2/4/2015
Cùng chung nòi giống Lạc Hồng …

Buổi lễ diễn ra vào lúc 2 giờ chiều ngày 1 tháng 2 năm 2015, nhằm ngày 13 tháng 12 năm Giáp Ngọ.  Với đông đủ người Việt tham dự, trong số này, người An Bằng đã chiếm tỷ lệ cao trong sự có mặt tại buổi lể.  Ông Trương Công Úy, trưởng ban tổ chức, là người An Bằng.

Đại diện các tôn giáo đã có mặt làm lễ tưởng niệm các tiền nhân trước bàn thờ có hình chữ S, biểu tượng cho dân tộc Việt Nam.  Những cánh hoa mai vàng rực rỡ được trưng bày làm mang lại khung khí của cái tết ở quê nhà.

Đoàn lân nhảy múa, mừng ngày xuân đã vang vang vào tâm khảm của con người xa xứ.  Hai bên kháng đài, có hai câu đối làm mọi người ăn ý vô cùng:

Chúc Tết Đến Trăm Điều Như Ý

Mừng Xuân Sang Vạn Sự Thành Công

Vâng, như ý và thành công là hai điều mà người ta thường mọi đợi ở cuộc sống.  Điều này đã làm càng ý nghĩa hơn khi người Việt đã cùng nhau chấp nhận sự tốt xấu ở một năm qua để tiến đến một năm mới đầy hứa hẹn.

Sự hứa hẹn đó, không những nằm ở một năm mới nhộn nhịp, mà là cái mầm móng trẻ em đang được tiếp thu những gì  qúy giá từ nơi một truyền thống đáng tự hào.  Trưyền thống Việt Nam, hay nói khác hơn, là gốc rể của nhóm người ly hương.

Trên kia, bảng đồ chữ S vẫn hiên ngang, thầm tự hào cho một dân tộc đang ăn rể vào xứ người để rồi trổ những cành hoa lạ, làm đẹp cuộc đời.

Tin và Hình: Văn Thị Liên