Vào lúc 7 giờ , ngày 31/3/2023( 11/2 nhuận /QM), tại đình làng An Bằng đã diễn ra phiên họp lần hai về việc lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ 126.
Thành phần tham dự:
Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương: Ông Lê Văn Phúc(  phó  chủ tịch UBND xã Vinh An); ông Hoàng Đức ( chủ tịch MTTQ VN xã Vinh An); ông Phạm Hoàng ( trưởng ban văn hóa xã Vinh An ); ông Nguyễn Lợi ( trưởng thôn Bắc Thượng) ; ông Trương Minh Long (    Đại diện  thôn Trung Định Hải); ông Nguyễn Chẩn ( Trưởng thôn An Mỹ).
Về phía làng: Ông Văn Đình Nhơn ( đương kim thủ bộ) cùng các vị quan viên chức sắc tân và cựu thành phần , đại diện các vạn, các phường cúng tế và các bà con Việt kiều ở Hải ngoại cũng tham dự đầy đủ.
Trước đó vào ngày  18/2/2023(28/1/QM).Hội đồng làng đã diễn ra phiên họp lần nhất, sau đó các thôn về triển khai và lấy ý kiến của dân.
Mục đích của buổi họp hôm nay là nhằm đúc rút, kết luận chung cho nội dung đua thuyền truyền thống lần thứ 126 .
Tại phiên họp, hội đồng đã thống nhất bầu ông Văn Đình Nhơn và Ông Hồ Quýnh làm chủ tọa và ông Lê Minh Hoà làm thư ký.
Nội dung của buổi họp diễn ra như sau:
Đại diện trưởng thôn Bắc Thượng -Ông Nguyễn Lợi đã nêu ra ý kiến chung của con dân trong thôn là: “ thôn tự vận động kinh phí và tự đóng ghe đua riêng cho mình “.
Đại diện Trưởng thôn Trung Định Hải- Ông Trương Thanh Long đã nêu ra ý kiến chung của con dân trong thôn là: “ Thôn góp kinh phí cho làng và làng đóng một chiếc thuyền đua chung cho việc bốc thăm mỗi tráo .”
Đại diện Trưởng thôn An Mỹ-Ông Nguyễn Chẩn cũng nêu ra ý kiến chung của con dân trong thôn giống với ý kiến của con dân thôn Trung Định Hải.
Qua ba ý kiến của các thôn đưa lên, xung quanh hội nghị buổi họp đã đưa ra rất nhiều ý kiến.Nhiều ý kiến chung nhất là đồng ý với cách làm của hai thôn Trung Định Hải và An Mỹ, nhưng một vài ý kiến cho rằng việc làm đó sẽ không có ai bảo quản về thuyền, cọc, chèo gãy, hư hỏng sau mỗi tráo đua.
Cuối cùng chủ tọa -Ông Hồ Quýnh kết luận là: “ nên để mỗi thôn tự vận động kinh phí và nhân lực cho việc đóng ghe riêng, lúc đó mới gay cấn và hấp dẫn.”
Riêng ngày đua vẫn không thay đổi, đó là ngày dụa và đặt vè 13/5/QM , ngày đua chính thức 16/5/QM( 03/7/2023).
Mọi thông tin sẽ được Anbangnews chúng tôi thường xuyên cập nhật.
Buổi họp đã kết thúc vào lúc 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày, trong tinh thần đoàn kết và thành công .
IMG_2917 IMG_2907
xem video dưới đây:

IMG_2938

IMG_2936 IMG_2937

IMG_2939

 

Thực hiện: Thanh An,Sơn Trần, Tôn Tôn, Linh Nhật  Văn.