3/1/2016
Cô Christine Pham có tên Việt Nam là Phạm Đào Tú Quỳnh, là con của ông bà Phạm Thiên Huynh và Đào Thị Hạnh ở tiểu bang Mississippi. Sinh ra tại Hoa Kỳ nhưng gốc là người An Bằng và là một cô gái khả ái được các chàng trai An Bằng để ý mà chưa dám thốt ra lời. Nguồn: The Oxford EAGLE, tác giả: Maggie Durnien. Lược dịch: anbangnews
Cô Christine Phạm, 20 tuổi, từ thành phố Clarksdale, là sinh viên sắp tốt nghiệp hai ngành tâm lý học và y tá tại Đại học University of Mississippi.  Cô mô tả mình là người nói nhiều, vụng về “một chút qúa nhiều” và rụt rè.  

Cô cũng là tác giả của một loại nến mới đặc sắc được gọi là công ty The GIMP List Candle với khẩu hiệu: “Đố đàn ông có thể có hiểu nó.”

Những cây đèn được làm bằng tay không phải là mùi vani điển hình của bạn.  Mùi thơm của chúng là từ những anh chàng nổi tiếng truyền sức nóng cho nguồn cảm hứng.

Tú Quỳnh nói, “GIMP” có một ý nghĩa chứ không phải suy nghĩ mông lung. (Các bạn tùy tiện để cho trí tưởng tượng mình hoạt động bằng cách tự suy nghĩ GIMP viết tắt cho chữ gì nhé.  Nếu bạn không suy nghĩ về nghĩa xấu thì chắc chắn bạn sẽ đoán ra được.)

Tú Quỳnh và bạn bè của mình sử dụng từ viết tắt này để đùa giỡn khi trò chuyện về sự ái mộ người nổi tiếng nhất của họ.  Danh sách người nổi tiếng GIMP cá nhân của cô tạo ra nguồn cảm hứng cho loại đèn của cô.  Danh sách yêu thầm này bao gồm Leonardo DiCaprio và Hoàng tử Harry.

“Hầu hết là sở thích cá nhân, nhưng người ta đang yêu cầu làm ra người ái mộ nổi tiếng cá nhân, ví dụ như Patrick Dempsey là một,” Tú Quỳnh nói.

Khi cô ấy không ở trong lớp học hoặc tại nơi làm việc, bạn có thể tìm thấy Tú Quỳnh làm nến. Với thử thách của hai nghành học cùng một lúc, cô thường chỉ làm nến vào ban đêm hoặc sáng sớm.

“Nến làm cho tất cả mọi người hạnh phúc hơn,” Tú Quỳnh nói với một nụ cười, nói thêm rằng tâm trí của cô không ngừng quay cuồng với những ý tưởng mới.

Suy nghĩ sáng tạo của cô đã dẫn đến mùi hương giống như David-GIMP-ham, Zac GIMP-fron, và Chris GIMPs-worth, chỉ nêu ra một số ít, và cô tưởng tượng mỗi cây nến có mùi giống như lòng ái mộ về họ.

“Đối với Chris Hemsworth, anh ấy là người Úc, đẹp trai, và anh lướt sóng, vì vậy tôi muốn anh ấy có mùi của bãi biển,” cô nói.  Đối với Hoàng tử Harry, tôi đã làm một cây có mùi chanh loại hạt nhiều, bởi vì tôi thấy đó là mùi của anh ta sau cuộc hẹn uống trà.

Tú Quỳnh nói nến trông ngộ nghĩnh, nhưng có mùi thơm.  Bạn bè đã nói với cô mùi hương đã xông thơm đầy phòng.  Cô đã hoàn thành thử bán nến cho bạn bè và gia đình.  Trong khi bạn bè của cô yêu thích, gia đình cô đã không tỏ ra ngạc nhiên cho lắm về các ý tưởng này vào kỳ nghỉ Giáng sinh vừa rồi.

“Tất cả bạn bè của tôi thích nó,” cô nói. “Tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt đẹp.  Lúc đầu, gia đình tôi nghĩ tôi bị điên; sau đó họ ngửi thử.”

Cô bạn có tên Chloe Wimpress nói cô ấy yêu chuộng cây nến nhiều như yêu chuộng chính con người Tú Quỳnh.

“Từng mùi hương thật đáng kinh ngạc, và thêm ý tưởng GIMP của mình đã làm cho dòng suy nghĩ vượt ra khỏi cái khung giới hạn và vui nhộn không thể quên, giống như chính con người của Christine,”  Wimpress nói.

Bây giờ Tú Quỳnh đã biết loại nến nào khách hàng ưa thích, và cô đã nhận được yêu cầu làm thêm các kích cỡ lớn hơn.

“Bán chạy nhất là Patrick GIMP-sey, nhưng bây giờ mọi người muốn Leonardo Di-GIMP-rio trong một kích thước lớn hơn,” Tú Quỳnh nói.

Nến của cô dành cho những phụ nữ thường mơ mộng về những người nổi tiếng.  Tú Quỳnh nói nếu các sinh viên nam được phép treo hình Sports Illustrated ghim trên tường ký túc xá, thì nữ sinh đại học cũng có thể để cho mùi hương của người mình mơ mộng bay tràn khắp phòng của mình.

Loại nến này cũng cho các bà đã lập gia đình luôn.  “Chỉ vì bạn đã kết hôn và đã là một người mẹ, không có nghĩa là bạn không có lòng ngưỡng mộ người nổi tiếng nào”, cô nói.  “Tôi hy vọng họ được thưởng thức mùi nến của tôi cũng giống như những người con gái độc thân như chúng tôi.”

Hiện nay, nến cỡ 4 oz (118 mL), nhưng cô hy vọng sẽ tạo ra những lọ lớn hơn để kéo dài lâu hơn.  Những lọ nến cô bán ra đốt nhanh qúa.  Cô cũng nhận được yêu cầu tạo ra mùi hương của người nổi tiếng khác, và cô ấy hạnh phúc ghi vào danh sách GIMP mới của mình.

Nến này cho con gái sử dụng, nhưng Tú Quỳnh cho biết các chàng trai cũng yêu thích và hỗ trợ nữa. Cô cho biết khách hàng đầu tiên của cô là một giáo viên nam dạy yoga, người thích mùi hương của Hoàng tử Harry nhất.

Tú Quỳnh cho biết các chàng trai thích vì chất lượng của nó và giá thì lại rẻ.  Một lọ bán $8, và cô bán hàng từ chiếc xe riêng của cô.

“Người ta mua nó để tặng bạn bè như một trò đùa, sau đó nhận ra nó có mùi hương thơm như thế nào,”  cô nói.

Mục tiêu của cô là giữ cho ngọn nến cháy hoài và thúc đẩy mặt hàng của mình. “Tôi muốn tiếp tục con đường này, tân trang hình dáng lại một tí và làm kích cỡ lớn hơn một tí, để được lâu bền hơn,” Tú Quỳnh nói.

Cô có kế hoạch giới thiệu mặc hàng ngay trên phương tiện truyền thông mạng xã hội, sử dụng Facebook trước, để cho bạn bè và gia đình cô có thể chia sẻ những ngọn nến đến nhiều người.  Nếu có đủ nhu cầu, Tú Quỳnh nói cô sẽ tạo ra một trang web đặt hàng trực tuyến như Etsy.com và một tài khoản Instagram.  Cô ấy sẽ chờ đợi trên tài khoản Instagram cho đến khi cô có một lượng người theo dõi ổn định.

Khi được yêu cầu mô tả dòng nến của cô trong ba từ, không chút do dự, cô cười: “Nóng.  Chàng. Thích.”

Cuối cùng, Tú Quỳnh là một sinh viên bận rộn cố gắng để biến sở thích của mình thành một doanh nghiệp.

“Đó là nến trị liệu,” cô nói. “. . . nến của tôi làm cho mọi người hạnh phúc.  Sến nhưng là sự thật.”

Khi hỏi nếu cô ấy sẽ làm loại nến cho những sinh viên trường Ole Miss lấy cảm hứng dựa trên sự ái mộ thầm kín trong trường, cô mỉm cười, mở ghi chú iPhone của mình, và nhìn vào một danh sách các tên dễ nhận biết.

“Tôi là người rụt rè nhất trường, nhưng tôi thích đề nghị này,” cô nói.

Cả trường đã được cảnh báo.

Tác giả: Maggie Durnien

Theo: The Oxford EAGLE