Vào những ngày cuối tuần bạn thường làm gì?

Uống cà phê và nghe nhạc hay lai rai vài chai cùng bạn bè?

Dạo phố  ,mua  sắm hay du lịch  cùng gia đình ?

Đi câu cá?…….

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta ai ai cũng có một sở thích riêng và chính sở thích đó nó đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống hằng ngày của chính mình.  Từ những sở thích riêng, nó tập hợp những người có cùng chung một sở thích lại với nhau thành một nhóm hay một câu lạc bộ.  Thông qua đó họ trao đổi, chia sẻ cho nhau về kinh nghiệm cũng như công việc để từ đó mỗi thành viên tự học tập và rèn luyện vươn lên trong cuộc sống.

Người ta có câu:
“Phú quý công danh chẳng qua là ảo mộng
Giàu sang chưa hẳn được thanh nhàn”
Hay là: “Có già mới thấy già là quý, biết sống bao giờ sống cũng vui.”

Vậy mỗi người, mỗi độ tuổi khác nhau, hãy chọn cho mình một sở thích để làm cho tâm hồn tươi trẻ và tăng thêm tuổi thọ nhé.

Anh Văn Chí, trước đây là một nhân viên của trường Tiểu học Vinh An 2, nhưng vào tháng 03/2019, anh quyết định nghỉ việc.  Mặc dù công việc ổn định, lương đủ sống cho cả gia đình, nhưng anh không tiếp tục theo nghề nữa.  Từ ngày nghỉ việc, anh chuyển sang một công việc khác: đi câu cá vào mỗi sáng sớm.  Với anh, đó là việc làm vừa có thêm thức ăn hằng ngày vừa có cá để bán, tạo thêm thu nhập cho gia đình, mặc dù không bao nhiêu.  Đồng thời nó là cuộc tập thể dục tốt cho mỗi sáng sớm.

Hình từ FB của Văn Chí (An Trung )

Hình từ FB Văn Thạnh (An Trung)

Hình từ FB Lê Cao Kỳ (An Mỹ )

Hình từ FB Mặc Kệ Đời.

Vào mùa hè, ở biển An Bằng chúng ta không riêng gì anh Văn Chí mà còn nhiều người dậy rất sớm khoảng 4 đến 5 giờ sáng, dùng thống bơ hay thuyền bọt hoặc đứng ở trong bờ thả một tay lái lội hay câu vài con cá nhoái, đó cũng là một công việc hoàn toàn hữu ích.  Thật là thú vị không gì bằng.

Vậy, mỗi chúng ta tự chọn cho mình một sở thích phù hợp với bản thân để làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp vào mỗi ngày nhé.

TG: Lê Bát.