Kính gửi quý bác, quý anh chị em quê hương An Bằng,

Kính thưa quý vị,

Lời đầu tiên chúng tôi xin kính gửi đến toàn thể người dân An Bằng một lời chào thật thân thương và kính chúc toàn thể quý vị vạn như như ý.

Mới chớp mắt mà đã gần bốn tháng kể từ khi chúng ta tổ chức Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại tại Miami, Florida.  Chúng tôi tin chắc rằng buổi Hội Ngộ đã ghi lại một dấu ấn trong tâm khảm của những người An Bằng về tham dự Hội Ngộ.   Những nụ cười trên khuôn mặt thật khả ái, cái buổi Lễ Dâng Hương mở màn chương trình đầy ấn tượng, những ca khúc mang đậm nét An Bằng do chính các nhạc sĩ An Bằng viết và được chuyển tải qua các giọng hát mằn mặn của chính người An Bằng, và những lời chào thật là An Bằng rất nhộn nhịp trong ngày Hội Ngộ v.v….   Tất cả những cái đó đã lấy không biết bao nhiêu nước mắt của những người về tham dự buổi Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại lần đầu tiên được diễn ra sau hơn 40 tại hải ngoại. 

Những hình ảnh thân thương, sự xúc động và sự vui sướng đó đã được nhiều người ghi lại bằng những bài văn, bài thơ, và cảm tưởng sau khi về đến nhà. Đó là những tài liệu quý giá cho tất người An Bằng của chúng ta nói chung và cho con em sinh trưởng ở hải ngoại nói riêng. 

Bằng vào những tâm tư, sự xúc  động, cái tình quê An Bằng, và chiếu theo Dự Án của Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại, Ngày 14 tháng 7, 2019, Phân Ban Thông Tin Báo Chí sẽ thu lượm những bài vở nói trên để đóng thành cuốn kỷ yếu với tựa đề An Bằng Hải Ngoại –  45 Năm Gắn Bó Tình Làng, bao gồm các tiểu mục như lịch sử, hội nhập, xây dựng, và văn hoá.

Vậy, chúng tôi viết tâm thư này gửi đến toàn thể người dân An Bằng, với mục đích kêu gọi sự đóng góp thêm bài vở cho cuốn kỷ yếu được phong phú hơn. 

Xin quý vị đóng góp bài vở dựa theo các đề tài như sau:

  1. Lịch sử làng AB
  2. Những sử kiện vượt biên/vượt biển & cuộc sống tại trại tị nạn. 
  3. Những bước đầu hội nhập vào các nước tự do (hải ngoại)
  4. Văn thơ tự do về cha mẹ, tình yêu, quê hương, hay làng nước
  5. Những sinh hoạt của làng AB với cộng đồng tại hải ngoại hiện nay
  6. Những thành công của người AB tại hải ngoại
  7. Tuổi trẻ AB tại hải ngoại
  8. 40 Năm Hội Ngộ ABHN
  9. Những hình ảnh xưa nay
  10. Những ca khúc ca ngợi Quê Hương An Bằng

Để hợp với chủ đề, Ban Báo Chí chúng tôi sẽ mạn phép chỉnh sửa các bài văn trước khi đăng và sẽ giữ nguyên văn những bài thơ được chọn.

Cuối thư, chúng tôi xin kính chúc toàn thể quý vị hạnh phúc bên gia đình, luôn gặp nhiều may mắn, và giữ chặt tình quê An Bằng.

Kính chào thân ái,

Thay mặt Phân Ban Thông Tin Báo Chí,

Lê Đức Long

Mọi đóng góp bài vở, xin gửi qua email letruc35@yahoo.com hoặc Sang.Van6@gmail.com.