Hơn 200 người An Bằng khắp nơi từ các thành phố tụ về Hamilton chung vui ngày văn hoá truyền thống.

Quê Hương An Bằng Gặp Gỡ vào Buổi Tất Niên và Đón Xuân Bính Thân 2016 tại Canada

Khi năm cũ đã sắp đi qua trong tiết trời se lạnh, những lo toan bộn bề công việc trở nên hối hả hơn.  Ta nhận ra mình cần chậm lại trong mọi hoạt động để trân quý một sự ấm áp nào đó và một tình cảm nào đó.  Phải chăng, tình cảm đó được tìm thấy nơi những con dân An Bằng trong dịp lễ Tất Niên?  Một năm đi qua để lại trong lòng mỗi người biết bao suy tư, biết bao hoài niệm.  Tất cả – chỉ chờ đợi có ngày hôm nay.

Trong thời khắc giao mùa này, khi Nàng Xuân Bính Thân đang còn e ấp, nhóm gia đình An bằng Hải Ngoại tại Canada đã gặp gỡ nhau vào ngày 31 tháng 1, 2016, tại thành phố Hamilton, Ontario Canada.  Như mọi năm, họ đến bên nhau một lần nữa để cùng nhau thực hiện chương trình Tất Niên 2015.  Trong không khí chan hòa bác ái, đùm bọc yêu thương trong nghĩa đồng hương, họ trao nhau những cái siết tay nồng ấm, cho nhau những ánh mắt đượm yêu thương, với những nụ cười hạnh phúc vô vàn.  Họ cùng chia sẻ, trao đổi những câu trò chuyện, dự kiến và hoài bão cho nhau nghe.

Hơn 200 người con An bằng từ mọi nơi thuộc Canada đã đến tham dự.  Họ đã cùng nhau vui mừng tưởng niệm, dâng hương lễ bái tổ tiên ông bà, hầu mong duy trì truyền thống và giao lưu giữa các bậc tiền bối và hậu duệ, trao truyền văn hóa cội nguồn và cùng nhau tích cực cổ vũ phát huy cho quê hương mỗi ngày thêm lành mạnh.

Chương trình  gồm có các tiết mục đặc trưng như mọi năm, dâng hương cúng bái tổ tiên, với buổi tiệc thật ấm cúng đậm đà qua những món ăn mang nét đặc thù thuần túy quê hương.  Các ACE ngấp nghé tuần tự hơn hớn vui ca với những tình khúc bất hũ đón xuân, ngân nga hòa nhịp với tiếng đàn trầm bổng và êm ái du dương, khiêu vũ với những thanh điệu thật mê hồn và đầy nhân tính, có sổ xố, lì xì và hái lộc đầu năm, đặc biệt có những trò chơi lý thú tiêu khiển cho các em với quà thưởng.

Sự kiện đã hoàn thành viên mãn, để lại một ký ức khó quên với mọi người khi ra về với những kỳ vọng tích cực đợi chờ năm sau. Nhân dịp xuân Bính Thân lại về, tôi xin thay mặt ban tổ chức quê hương An bằng tại Canada, gởi lời chúc tết đến mọi gia đình quê hương An Bằng mọi nơi bốn phương, một năm mới sức khỏe dồi dào an khang thịnh vượng, thân tâm an lạc mọi thời, bền vững trên đường phát huy văn hoá tại xứ người.

Trương Chí Quang
FB: Jeff Trương
MC chương trình văn nghệ Quê Hương 2010-2015

 

Những hình ảnh ghi nhận trong ngày Tất Niên Làng An Bằng tại Canada: