Bài Dự Thi: tác giả Một Phút

Thư gửi tình yêu!

Đã lâu lắm không gặp mi nên cảm thấy nhớ mi,  muốn viết đôi lời cho mi, nói cho mi biết điều này lâu lắm rồi nhưng chưa có dịp nói.  Hôm ni tau muốn nói cho mi biết rằng là từ nhỏ lúc tau ở cùng mi suốt tám năm trời đăng đẳng nhưng tau vẫn chưa cảm nhận là tau yêu mi như thế nào cho đến lúc bạ mạ tau bán căn nhà thân thuộc của gia đình choa ở chợ để chuyển lên Thành Phố mưu sinh thì tau mới mập mờ biết là tau yêu mi. Lúc đầu thì tau rất thích cuộc sống ở thành phố lắm.  Nó thật mới mẻ và hiện đại, có rất nhiều thứ mà nơi mi không không có khiến tau dần dần bị mê hoặc.  Nhưng sau một thời gian tau thấy mình thật cô đơn và lạc lõng giữa chốn đô thị phồn hoa ấy.  Lúc đó tau thực sự nhớ mi, một nỗi nhớ da diết.

Tau muốn về thăm mi lắm nhưng hồi ấy tau còn nhỏ nên khổng thể tự về thăm mi được, đành phải chờ đến hè lúc tau được nghỉ hè thì ba mẹ tau mới cho anh em choa về thăm mi.  Lúc đó nhà choa đã bán rồi nên về ở với ôn mệ.  Vừa về đến cươi nhà ôn mệ thì tau cảm thấy rất thích thú và hành phúc, một niềm vui mà tau không biết diễn ta bằng cách nào . Ôn tau đang ngồi trong nhà thấy anh em bọn choa về cái liền nói “mấy đứa cháu ôn về thăm Ôn đó bê, vô đây chô Ôn ôm cấy coai.”  Vừa dứt câu thì lạo anh tau nhanh chân chạy vào ôm Ôn trước.  Tau nhỏ chậm chân nên vào sau. Dì tau thì đang ở dưới bếp biết anh em choa  về nên bơn cảu khoai sắn lên cho anh em choa ăn.  Đó là lần đầu tiên tau thấy thật sự hạnh phúc khi về thăm mi.

Lúc đầu tau cứ nghĩ là chẳng qua ở Thành Phố không có nhiều bạn để chơi với tau nên mới nhớ đến mi vì ở chổ mi tau có thật nhiều là bạn bè bà con.  Nhưng tau đã sai, vì bây giờ bạn bè của tau cũng đi xa mưu sinh hết tau vẫn cứ muốn về thăm mi dù đôi lúc về chổ mi thật chán không có ai chơi.  Đôi lúc Ôn tau lên Thành Phố ở chơi với gia đình choa thì tau vẫn cứ thích ở với mi dù một chắc.

Tau đã đã tìm hiểu vì răng tau thích mi đến thế.  Tau đã thấy mấy đứa nhỏ hơn tau rất nhiều thổ lộ tình yêu đối với mi rất mãnh liệt khi mi bị nhiều người nói xấu như răng.  Tau đã thấy nhiều đứa cùng trang lứa với tau đã gắng dành dụm từng đồng tiền kiếm được để xây dựng hình ảnh mi cho đẹp như răng.  Tau đã thấy những O chú ở xa tranh thủ dẫn con cháu về thăm mi những lúc hè, tết như răng.  Tau đã thấy Ôn tau dù đã đi nhiều phương xa nhưng vẫn muốn về ở cùng mi lúc già như răng.
Từ những trải nghiệm của bản thân, tau và nhiều người khác, đến bây giờ mới dám chắc rằng là tau yêu mi lắm An Bằng ạ.

ĐL 21/11/2014
Tg: Một Phút