Giống như cách mà chim non khi đủ lớn sẽ rời tổ, trong cuộc đời này, đến một giai đoạn, ai cũng sẽ đi xa khỏi gia đình để theo đuổi con đường của riêng mình.

Đó có thể là ngày mà bạn đến một thành phố khác để theo đuổi một sự nghiệp mới, hoặc là ngày bạn kết hôn và bắt đầu có mái ấm của riêng mình. Hành trình sự sống cũng giống với sự lớn lên của một cái cây, khi những tán cây vươn càng xa thì chúng càng xa nhau hơn. Đó cũng là một lẽ thường tình ở tự nhiên.

Nhưng cho dù có đi xa để tự thấy rằng thế giới này thật rộng lớn, gặp được rất nhiều con người thú vị không ai giống ai thì chúng ta vẫn sẽ luôn nhớ về những khoảng thời gian mà từng cảm thấy hạnh phúc. Đó là những ngày tháng mà chúng ta được sống giữa gia đình, được ở gần những người anh em bạn bè trân quý.

Đến khi có cơ hội, nhất định rằng mỗi người sẽ đều muốn được trở về gần gũi với những con người ấy. Trở về để được gặp lại cảm xúc năm xưa, trở về để được sống trong những khoảnh khắc mà mình tin rằng đây là một trong những điều đúng đắn và thiêng liêng nhất mà cuộc đời mình từng bắt gặp.

Tết đến, chỉ cần được trở về đã là một niềm hạnh phúc cực kỳ lớn, cũng là một niềm vui xa xỉ mà không phải ai cũng được trải qua.

Vào chính lúc này, vẫn còn rất nhiều người xa nhà, nghĩ đến việc về nhà là trong lòng lại có một chút buồn. Năm nay, vì công việc bắt buộc, hay vì khoảng cách địa lý, vì một lời hứa với bản thân… mà còn rất nhiều người vẫn sẽ chưa được về nhà. Ai cũng hy vọng, đến ngày trở về, niềm hạnh phúc sẽ còn lớn hơn gấp bội, để bù đắp cho những tháng ngày mong nhớ.

Càng lớn, mỗi người sẽ càng thấy ngày Tết thiêng liêng, không chỉ vì đó là khoảnh khắc của đoàn tụ, mà còn là những ngày tháng mà mình đã khắc khoải chờ đợi để được trở về.

Hong Hoa

– Lu –

#TếtChỉCầnĐượcTrởVề
#ĐiĐểTrởVề
Quoc Thang Dang !