Bài viết của bạn Nhung Hoàng – cảm xúc mùa xuân tại quê hương An Bằng

Tết Rồi !

Đông qua là xuân tới. Khi từng đàn chim én chao lượn trên bầu trời là mang thông điệp báo hiệu mùa Xuân đang về.  Không như mùa đông lạnh giá, mùa hè chói chang ánh nắng, mùa thu buồn với những chiếc lá vàng rơi, mùa xuân mang tới cho chúng ta một không khí ấm áp, dịu hiền. Cái thời điểm kỳ diệu của mùa Xuân khiến tâm hồn người ta bừng lên sự sống mới. Mùa xuân được ví như một nàng chúa xuân xinh đẹp mà Thượng Đế đã ban tặng cho loài người. Đó là một món quà vô giá. Tô điểm cho cảnh đẹp mùa xuân là những loài hoa sặc sỡ và đặc biệt không thể thiếu là cành mai, bông đào. Nó đã trở thành biểu tượng đặc sắc nhất trong những ngày Tết hàng năm.

Vâng, vào hôm nay đây, chính giây phút an lanh và hạnh phúc này đã làm cho lòng người ấm lại, tràn đầy yêu thương. Tết đến,Tết mang cả bầu trời êm dịu , không khí trong lạnh và thoang thoảng cơn gió se lạnh vào An Bằng – nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tôi đã từng nghĩ rất đơn giản về Tết trên vùng đất thân yêu này nhưng nó ấm áp và vui hơn tôi nghĩ. Ấm áp vì sáng sớm bình minh , khoảng độ 6h thì nhà nhà, người người cùng nhau lên chùa thắp hương và hái hoa cầu cho sự an lành và may mắn luôn đến với mình. Ở đó, họ gặp nhau , chào nhau , ai ai cũng vui tươi, rực rở. Ấm áp khi khoảng khắc giao thừa đến, nhà nhà cùng nhau xum vầy, tiếng trống tiếng chiêng từ khắp nhà thờ vang lên thật rộn rã . Cái ngây ngất men say của đất trời nồng nàn vào giây phút thiêng liêng đó khiến con người ta muốn bao dung và được bao dung, muốn được nói câu thứ tha cho những điều ám ảnh trong năm cũ, được bỏ chúng lại sau lưng như một giấc mộng đã tan mau, để tỉnh giấc khi năm mới đã tới, để nhấn nút restart cho những ước mơ hạnh phúc của mình.

Bởi thế nên tôi mang ơn cái gọi là Tết, dù chẳng hề thích những ngày bạc mặt ra dọn nhà dọn cửa, ăn nói ý tứ giữ gìn, gặp ai cũng phải nhoẻn miệng cười duyên. Tôi mang ơn Tết vì sự bao dung và bình yên nó mang lại cho mọi mối quan hệ. Tết, với những người tham vọng giàu sang là một bước ngoặt cho tiền tài công danh tiến lên bước nữa. Tết, với những người đau khổ là cánh cửa để khép lại những muộn phiền ở sau lưng, … Còn với tôi, Tết là cơ hội để nói những lời Cảm ơn và Xin lỗi. Để tìm lại yêu thương, niềm tin và sự thanh thản trong tâm hồn.

Năm mới rồi, chúc mọi người, mọi nhà an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc và có một cái Tết Ất Mùi thật hạnh phúc bên gia đình nhé!