2/11/2016
Tin An Bằng – Tết Bính Thân: Sáng mùng 1 tết, trong bầu không khí thiêng liêng của ngày đầu năm, Cha quản xứ và Hội đồng giáo xứ An Bằng đã trang nghiêm tổ chức Thánh lễ đầu năm mới, để cùng hiệp dâng lên Thiên Chúa Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới.
Nhân ngày đầu năm mới Cha quản xứ An Bằng đã truyền trao những lời giảng dạy quí báu đến các giáo dân, với nội dung: “Trong cuộc sống hiện nay khi mọi người luôn lo lắng về cái ăn, cái mặc thì người ta thường quên bình an của năm mới không phải là sự đảm bảo về của cải vật chất mà chính là sự tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng.  Chúng ta cần ưu tiên tìm kiếm nước Thiên Chúa, biết lựa chọn thứ già quan trọng, đâu là thứ yếu. Chúa Giêsu muốn nhắc nhở chúng ta đừng lo lắng thái quá mà quên mất quan tâm đến giá trị bản thân trước mặt Thiên Chúa.  Cha nhắc nhở mọi người trong năm mới phải biết tận dụng những nén bạc Chúa trao để biết làm lời cho Chúa, sống trong tình thương của Chúa”.

Tiếp theo ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo Xứ thay lời cho toàn thể giáo dân trong giáo xứ gửi lời chúc tết đến quý tu sĩ và cám ơn những yêu thương và hi sinh sinh của quý Cha, quý thầy, quý soeur đến cộng đoàn giáo xứ, đồng thời cũng không quên tưởng nhớ quí Cha, quí bậc tiền bối đã đi trước dành bao tâm huyết xây dựng giáo xứ đến ngày hôm nay.

Thánh lễ đầu năm kết thúc , mỗi người đều nhận lộc thánh về cho gia đình mình cùng sống theo Lời Chúa.  Sau Thánh Lễ, các Hội đoàn trong giáo xứ cùng nhau tập trung trước nhà mục vụ để cùng chúc tết quý cha trong không khí thân tình, vui vẻ.

 Tin: PV anbangnews
Hình ảnh buổi thánh lễ đầu năm: