Vào sáng ngày 13/8/2017, với mục đích rèn luyện thể thao và giao lưu, các thanh niên Làng An Bằng ở Mỹ đã tổ chức các trận giao hữu bóng đá.

Trên sân vận động “Tự do” của Thành Phố Punta Gorda, Tiểu bang Florida đã diễn ra các trận bóng đá với sự tham gia của chủ nhà Port Charlotte, AB North Florida và Fort Myers. Thành phần đội bóng AB North FL là các cầu thủ An Bằng, còn 2 đội còn lại vì không đủ quân số nên bổ sung thêm một số cầu thủ ở các quê hương khác.

Theo như ABNews tìm hiểu được biết, đây cũng là lần đầu tiên diễn ra các trận đấu của các thanh niên Làng ở các thành phố khác nhau thuộc tiểu bang Florida này.
Các đội thi đấu vòng tròn và kết quả như sau:

AB North Florida 0 – 0 Fort Myer
Port Charlotte 5 – 4 AB North Florida
Port Charlotte 2 – 2 Fort Myers

Và vào sáng cùng ngày, ở Thành Phố trẻ Oxford, tiểu bang Mississippi cũng diễn ra trận đấu của các thanh niên An Bằng ở 2 vùng: Clinton 601 và chủ nhà Oxford 662 . Đây là dịp giao lưu bóng đá đã có từ rất lâu và hàng năm của 2 đội. Với thể thức lượt đi và lượt về. Nếu như ở trận lượt đi 2 đội hoà nhau 2-2, thì ở trận lượt về này Đội khách 601 đã giành thắng lợi với tỉ số 4-2.

Qua các trận bóng đá giao hữu thế này, thì việc thắng thua không quan trọng. Mà, đây là dịp các thanh niên Làng hội tụ, giao lưu để thắt chặt tình đoàn kết và cũng như rèn luyện tinh thần thể dục thể thao.  Mặc dù cuộc sống ai nấy đều bận rộn, khoảng cách khá xa nhau (chạy xe 4-5 tiếng), nhưng mọi người ai cũng đã thu xếp tham dự.  Sau trận đấu, các cầu thủ cũng như khán giả đã ngồi lại hỏi thăm sức khoẻ, công việc cũng như nâng những chai beer mừng ngày hội ngộ.

Thông qua ABNews, các cầu thủ gửi lời chân thành cám ơn các cô chú, các anh chị trong Làng đã đến xem, động viên tinh thần,ủng hộ vật chất, cũng như đã phục vụ rất chu đáo mọi mặt từ tô bún bò, cho đến những ly chè đầy tình cảm (ở Oxford) hay là bữa tiệc nướng thịt BBQ ngoài trời (ở Port Charlotte).

Trong dịp này ngoài giao lưu bóng đá, các đội cũng đã làm được những việc rất ý nghĩa đó là: AB North Florida đã trích 300$ ủng hộ hoàn cảnh Anh Đặng Công ở Làng An Bằng, Chủ nhà Oxford 662 quyên góp được 600$ cho việc từ thiện.

Để nói lên thành công của buổi giao lưu bóng đá này, ABNews xin trích dẫn lời tâm sự của một cầu thủ tham gia (Xin giấu tên):  “Lâu lâu được nghỉ làm, được đá bóng, và giao lưu với anh em trong Làng mình sướng chi là sướng.”

Hy vọng các đội bóng sẽ duy trì được những buổi giao lưu bóng đá rất ý nghĩa như vậy, để sau này có thể có một giải đấu bóng đá toàn cầu thủ mang dòng máu quê hương An Bằng trên nước Mỹ.

Tin Bài và Hình: Khanh Le

Clinton 601 & Chủ Nhà Oxford 662

AB North Florida

Đội Bóng Fort Meyers

Đội bóng Port Charlotte