Trên cuộc đời này, không gì sánh bằng công lao của cha mẹ, không một sách, bút nào diễn tả hết về mẹ cha, bởi:
“ Công cha như núi Thái Sơn.
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”
“ Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ .
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”.
“Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ.
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha”

Sinh con cơ cực lầm than .Nuôi con khôn lớn, gian nan bội phần. Mẹ luôn chu đáo ân cần. Nhịn ăn nhịn mặc, để phần cho con.

Một bữa cơm ngoài đồng như thường lệ của người cha

Cha không bao giờ nói rằng cha yêu con, thương con, bảo vệ con như thế nào! Thậm chí, còn yêu con bằng những trận đòn đau thắt. Ngày bé, thường hay mong cha đi làm xa nhà để cha không đánh con nữa….và cha cũng biết điều ý đúng không?

Nhưng lớn lên rồi con mới thấu hiểu, mỗi lần đánh con cha đều lặng khóc một mình. Mỗi lần quát mắt, cha lặng người trong góc nhỏ. Cha là vậy…là người luôn uy nghiêm trước mặt con…nhưng rồi lại thương thầm con trong góc nhà nhỏ hẹp.

Giờ con đã lớn…cha nói rằng: Khi có con, con mới hiểu được ý nghĩa của 2 tiếng “LÀM CHA”!

    Để ghi nhớ công lao  sanh thành dưỡng dục của mẹ cha.Hôm nay đây, Chủ nhật , ngày 14/8/2022 tại Thiền viện Văn Thù    14100 Pulaski Rd
Crestwood IL 60445 đã diễn ra buổi lễ Vu Lan tôn nghiêm và trang trọng dưới sự chứng giám của các sư cô:
Ni sư:Thoại Trí (tự Diệu Liên)-chủ lễ.
Ni Sư:Diệu Nghiêm(tự Diệu Hương )
Sc: Tánh Niệm và một số sư cô đến từ các tiểu bang khác cùng hơn bốn trăm quý đạo hữu, Phật tử thuộc người An Bằng nói riêng và cộng đồng người Việt Nam nói chung tại Chịcargo-Illinois và những vùng lân cận cũng đến tham dự .

Buổi lễ được diễn ra từ 9 giờ sáng và kết thúc lúc 9 giờ tối.Nhờ sự đồng lòng và đoàn kết của quý Phật tử , buổi lễ đã thành công và viên mãn.Tuy nhiên , trong quá trình tổ chức không sao tránh khỏi sự thiếu sót,rất mong quý đạo hữu Phật tử hoan hỷ bỏ qua và cũng xin chân thành cám ơn quý Phật tử đã có lòng ủng hộ tịnh tài cũng như vật chất để buổi lễ thành công . Cầu chúc cho quý đạo hữu có một mùa Vu Lan đầy hiếu hạnh và an lạc.Nam mô bồ tát ma ha tát, tát đại chứng minh- Ni sư Thoại Trí( thích nữ Diệu Liên)

Thực hiện :Lê Bát.