Của Ban Tổ Chức Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại 2019.

Click here for English version.

Thông Báo 06
Giải Tán Tổ Chức Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại 2019

Ngày 30 tháng 7 năm 2019

Kính gởi:

 • Ban Cố Vấn thuộc Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại
 • Con dân An Bằng ở Hải Ngoại
 • Các thành viên trong Ban Tổ Chức Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại

Được sự tin cậy và ủy thác của con dân An Bằng Hải Ngoại, một Ban Tổ Chức được hình thành với trách nhiệm gánh vác công việc, tạo ra một buổi hội ngộ lần đầu tiên sau trên 40 năm người An Bằng sinh sống tại xứ người.  Vậy là, một năm qua, BTC chúng tôi đã liên lạc và gắn kết tình nghĩa với nhau qua công việc, và đã có trên 120 thành viên chung lòng góp sức để sự kiện được diễn ra vào ngày 14 tháng 7 vừa qua được thành công tốt đẹp. Nay nhiệm vụ đã hoàn thành, chúng tôi xin gởi thông báo này đến với tất cả quý vị, hiệu lực từ ngày ký thư này, Ban Tổ Chức chúng xin chính thức giải tán.

Sau hội ngộ, chúng tôi đã có một buổi họp cuối cùng để bàn thảo về những việc chưa giải quyết xong.  Sau đây là những kết quả của buổi họp đó:

 1.Tài Chánh

 • Với sự bảo trợ của phân ban Bảo Trợ, các mạnh thường quân ủng hộ, và phát hành vé số, tổng thu là $232,265 
 • Tổng chi là $231,388
 • Một vài giải vé số chưa khai báo, số tiền cho các giải này sẽ do Ban Bảo Trợ phụ trách 

2. Kỷ Yếu

 • Phân Ban Văn Hóa sẽ kết hợp với Phân Ban Thông Tin Báo Chí hoàn thành kỷ yếu trước tết Nguyên Đán (đã có số tiền dự trữ cho việc này và đã kê khai vào mục tổng chi)
 • Nội dung của kỷ yếu bao gồm tư liệu lịch sử, văn hóa, hành trình vượt biển, kinh nghiệm hội nhập, và cảm tưởng về cuộc hội ngộ.  Đây sẽ là một di sản văn hóa để lại cho thế hệ tương lai bằng hai ngôn ngữ. Ban Tổ Chức có kêu gọi tất cả con dân An Bằng cộng tác và gởi nội dung về cho HoiNgoAnBang@gmail.com 

3.  Phân Ban Văn Hóa

 • Do có sự nhu cầu gìn giữ và phát huy Văn Hóa An Bằng tại hải ngoại, chúng tôi đã mời phân ban này tiếp tục sinh hoạt
 • Phân ban Văn Hóa sẽ đặt một tên khác, cho phù hợp với chủ trương độc lập của nhóm này.  Nhóm này sẽ trợ giúp Anbangnews trong lãnh vực lịch sử của An Bằng
 • Buổi họp đã mời được kỹ sư Nguyễn Khắc Lộc làm người đại diện.  Ông Lộc có nhiệm vụ tham khảo và tìm kiếm nhân sự thích hợp để tạo ra nhóm này.

4. Ưu Khuyết Điểm

 • Bất cứ một tổ chức nào cũng có những điểm tốt và điểm chưa được tốt.  Buổi họp đã liệt kê những điều này rất cặn kẽ và sẽ đưa vào Bài Học Tổ Chức trong Dự Án của Hội Ngộ, mong để lại những điều giá trị cho một ban tổ chức tương lai
 • Điểm ưu: Chung chung, điểm ưu là số lượng người tham dự gấp đôi dự định.  (Dự định: 2,000 người, đã tham dự: gần 4,000 người).
 • Điểm khuyết: Những điểm khuyết cũng phát xuất từ điểm ưu – đó là do số người tham dự quá nhiều nên BTC đã không có kế hoạch để ứng phó kịp thời.

5. Kênh Viber Liên Lạc của BTC

 • Quyết định giữ lại kênh liên lạc của BTC tại Viber và sẽ đổi qua một tên khác cho phù hợp với chiều hướng kết nối người An Bằng tại hải ngoại, tạo nên một nhịp cầu cảm thông và gắn bó tình đoàn kết của người An Bằng.

Kính thưa quý vị,

Trong một năm qua, BTC chúng tôi đã cố gắng hết sức, trong tầm khả năng hạn hẹp của mình, để làm những việc tổ chức hội ngộ do quý vị giao phó.  Đó là một niềm vinh dự lớn lao cho BTC được phục vụ cho quê hương. Chúng tôi tự nghĩ rằng hội ngộ khó có thể hoàn thành, nếu không nhờ vào tình thương và sự đoàn kết của tất cả người An Bằng chúng ta.  Xin mượn nơi đây, gởi lời cảm tạ chân thành nhất. Hy vọng rằng, tấm lòng ấy của quý vị sẽ được lưu giữ và sẵn sàng hỗ trợ cho những kỳ hội ngộ sau với ban tổ chức mới. Chúng tôi rất tự hào về sự đoàn kết và sẵn lòng yêu thương của người An Bằng chúng ta.  Trong lúc tổ chức hoặc trong ngày hội ngộ, nếu có những điều không được như ý, xin quý vị lượng thứ bỏ qua cho.

Chúng tôi hy vọng buổi hội ngộ vừa qua sẽ là một tia lửa để lại cho thế hệ tương lai tìm về nguồn cội An Bằng.  Nếu có lần sau, chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp cho ban tổ chức tương lai về phần kinh nghiệm. Một lần nữa, chúng tôi xin cảm tạ sự góp mặt, góp lòng, góp của, góp sức của toàn thể con dân An Bằng.  Xin hãy chúc mừng nhau với sự thành công này.

Thông báo này chính thức giải tán Ban Tổ Chức Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại 2019.

 

Trân Trọng,

TM BTC Hội Ngộ An Bằng Hải Ngoại 2019

(đã ký tên)

Tiến Sĩ Lê Đức Long – Trưởng Ban