Những nạn nhân trong vụ bắt con tin và giết người tại Mississippi

Những gì xảy ra vào hôm thứ bảy 2/16/19 vẫn không tin được trong cộng đồng người An Bằng. 

https://www.wjtv.com/news/local-news/suspect-in-clinton-hostage-situation-killed-wife-sister-in-law-and-her-fiance/1791051193

Theo đài truyền hình WJTV của thành phố địa phương Clinton cho biết, nghi phạm Nam Lê là một người đơn giản, không gây hại ai. 

Vào khoảng 2:30-3:00 sáng Thứ Bảy, có người gọi điện thoại cho biết có dấu hiệu gây rối gia đình.  Khi cảnh sát đến nơi, Nam Lê đã bắn súng ra ngoài và lập tức chạy vào nhà.  Từ đó, tình trạng này đã nâng cấp từ bạo lực gia đình bắt giữ con tin.  Nhiều chức năng cảnh sát, đội SWAT, tuần tra xa lộ, và FBI đã đến khu xóm Huntcliff, bao gồm chuyên gia đàm phán.  Mãi đến 11 giờ sáng, hai đứa trẻ được giải cứu và đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.  Sau đó, cuộc bắt giữ con tin này đã kéo dài 12 tiếng đồng hồ và đã kết lúc vào khoảng 3 giờ chiều cùng ngày.

Khi cảnh sát vào được nhà, đã bắt được Nam Lê.  Người này đã bị thương do trao đổi tiếng súng với cảnh sát và được đưa đến một bệnh viện địa phương để cấp cứu.  Anh ta đã qua đời sau đó.  Trong 4 nạn nhân, chi tiết của họ được WJTV công bố như sau:

  • Văn Thị Mỹ Lan, 30 tuổi, là vợ của nghi phạm
  • Văn Thị Mỹ Lệ, 28 tuổi, là em vợ của nghi phạm
  • Lê Phụng, 30 tuổi, một bác sĩ và là chồng chưa cưới của Mỹ Lệ
  • Văn Thị Chớ, 65 tuổi, một người giữ trẻ mà gia đình nhờ giúp trong thời gian ngắn hạn

Chúng tôi tìm hiểu thêm và được biết hai cô Mỹ Lan và Mỹ Lệ là con của ông bà Loan Định.  Anh Lê Phung là con trai của ông bà Giai Yến ở Seattle.

Cũng theo đài truyền hình này cho biết, hai cô con gái nhỏ của Nam Lê và Văn Thị Mỹ Lan được giải cứu giữa lúc bế tắc bắt cóc con tin, nay đã được một người trong gia đình nhận về và đang trong sự bảo bọc của họ.

Trong những bức ảnh trên Facebook của mình, Nam Lê miêu tả là một người đàn ông hạnh phúc luôn mỉm cười với gia đình ở hầu hết mọi nơi.  Ông sống tại căn hộ 1214 Foxhill Dr. cùng với vợ và hai con. Người Quản Lý nhà cửa cho biết họ luôn luôn trả tiền nhà đúng ngày và không bao giờ phá hoại tài sản.

Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra về động cơ cũng như cảnh sát tham gia trong vụ nổ súng.

Bức ảnh được nhiều người An Bằng chọn làm hình Facebook profile do anbangnews khởi xướng.

Trên Facebook, cơn sốc này vẫn làm mọi người không tin đây là sự thật.  Trong lúc này, cộng đồng An Bằng khắp nơi chẳng biết làm gì hơn ngoài thành tâm bày tỏ sự cầu nguyện. Vượt ra khỏi sự đúng sai, cầu nguyện là điều cần thiết nhất hiện nay.  Một phong trào Cùng Hướng Về Mississippi, Cầu Nguyện Cho Những Nạn Nhân Xấu Số đã được rất nhiều người thay đổi biểu tượng hình profile để nói lên sức mạnh của sự cầu nguyện.

Đọc thêm từ nguồn: https://www.wjtv.com/news/local-news/suspect-in-clinton-hostage-situation-killed-wife-sister-in-law-and-her-fiance/1791051193?fbclid=IwAR3WXL7LkT9Pw_MeiftEphd3qfnJSVlPQv3YwMhaj-BI-uOefIN-hKJtNL4

https://www.gofundme.com/clinton-ms-tragic-shooting-left-2-kids-behind?sharetype=teams&member=1730332&rcid=r01-155069184427-09376e4077ee4a7b&pc=ot_co_campmgmt_w