Ngày 7/2/2015 vừa qua tại sân bóng đá Hoàng Mỹ – An Bằng, đã diễn ra trận đấu tranh giải 3 và tranh chức vô địch giữa 4 đội bóng.

Ở trận tranh giải 3, đội bóng Xóm Dưới An Mỹ với dàng cầu thủ đồng điều hơn đã không gặp phải khó khăn nào trước đội Xóm Ngoài Định Hải, chung cuộc họ đã giành chiến thắng với tỉ số 11-3.  Với các bàn thắng như sau.

Đội Xóm Dưới An Mỹ: Nguyễn Quốc 6 bàn (15′ 20′ 37′ 40′ 46′ 55′), Cao Quốc 1 bàn (23′), Văn Sơn 1 bàn (26′), Văn Hạnh 2 bàn (33′ 48′), Thân 1 bàn (60′)
Đội Xóm Ngoài Định Hải: Hùng Đa 2 bàn (39′ 57′), Minh Phụng 1 bàn (59′)

Ở trận tranh chức vô địch là cuộc đại chiến nội bộ của vùng Bắc Thượng giữa Xóm Trong và Xóm Ngoài. Trước khi tiếng còi trận đấu vang lên, người hâm mộ và cổ động viên điều đánh giá đội bóng Xóm Ngoài nhỉnh hơn về lực lượng cũng như là cơ hội thắng cao hơn. Và không ngoài dự đoán đó, họ nhập cuộc rất tự tin và hưng phấn, liên tiếp trong 2 phút đầu tiên họ đã có 2 bàn thắng dẫn trước với 2 pha lập công của Văn Bồng (1′) và Nguyễn Chương (2′). Trong khi những chiếc ghế trên khán đài vẫn chưa được nóng, các cổ động viên của Xóm Trong đang bàng hoàng không biết chuyện gì đã xảy ra, thì ngay lập tức tiền đạo sắc bén Lê Bình đã rút ngắn khoản cách 1-2 ở phút thứ 3 với pha sút bóng rất đẹp.

Ở những phút tiếp theo của hiệp 1, 2 đội đá đôi công ăn miếng trả miếng khiến kháng giả không thể ngồi yên và bàn thắng liên tục đến. Ở phút thứ 5, cái tên được nhắc đến lại là Nguyễn Chương, anh đã giúp đội bóng Xóm Ngoài nâng cao cách biệt 3-1. Đúng 2 phút sau, đội bóng Xóm Trong lại đáp trả với cú đúp của Lê Bình, giúp đội Xóm Trong rút ngắn khoản cách, tỉ số giờ là 3-2.

Thế trận vẫn diễn ra rất nhanh với các pha tấn công liên tục của 2 bên, và đến phút 17′, tiền đạo hay nhất của mùa giải là Văn Bồng đã giúp đội xóm ngoài gia tăng cách biệt, nâng tỉ số lên 4-2. Ở những phút tiếp theo của hiệp 1, liên tục có những pha bóng rất nguy hiểm nhưng không có bàn thắng nào được ghi thêm, và hiệp 1 kết thúc với tỉ số tạm nghiên về Xóm Ngoài Bắc Thượng.

Trong lúc nghỉ giữa 2 hiệp, có lẽ kháng giả trên sân có lẽ đã nghĩ trận đấu đã được an bài. Xong khi hiệp 2 vừa mới bắt đầu, chúng ta mới thấy được tinh thần chiến đấu của đội Xóm Trong Bắc Thượng là như thế nào.

Khi hiệp 2 chỉ vừa mới được bắt đầu, với một pha đảo bóng qua trái và sút xa chéo góc, tiền đạo Xóm Trong là Nguyễn Nguyên đã giúp đội bóng của mình rút ngắn khoản cách xuống 3-4. phải nói là bàn thắng này rất đẹp và mang lại ý nghĩa quyết định của trận đấu.

Tinh thần hưng phấn lên cao, đội bóng Xóm Trong Bắc Thượng liên tiếp có những pha tấn công sắc bén, dồn ép đội Xóm Ngoài về thế phòng thủ. và trong một pha tham gia tấn công, Trung vệ Đào Danh đã có pha sút bóng xuất thần giúp đội bóng Xóm Trong quân bình tỉ số ở phút thứ 43.

Đúng 2 phút sau, Văn Mỹ đá có pha đệm bóng để giúp lần đầu đội mình vượt lên dẫn trước. Lúc này tinh thần và thể lực của đội xóm ngoài đã đi xuống nên họ đã nhận thêm 2 bàn thua nữa ở phút thứ 59 và 60 do công của Lê Bình.

Như vậy chung cuộc đội bóng Xóm Trong Bắc Thượng đã có một trận đấu trên cả tuyệt vời để có màng lội ngược dòng lịch sử trước đội bóng Xóm Ngoài Bắc Thượng, và họ đã chính thức đăng quang ở giải đấu lần này. Xin chúc mừng đội bóng Xóm Trong Bắc Thượng.

Sau đây là một số hình ảnh trao giải:

Đại Diện AnBangNews Tham Gia Điều Hành Giải