Thư Mời Tham Dự
Lễ Hội Giao Thừa “Sưởi Ấm Tình Quê”
và Lễ Đón Tân Xuân Giáp Thìn 2024 tại Tổ Đình Thiện Tường, Burbank, Illinois
Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật,
Kính thưa quý đồng hương, Phật tử Việt Nam tại địa phương,
Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng
Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông!
(Nhớ Chùa-Huyền Không)
Nỗi nhớ nhà, nhớ quê, nhớ chùa của những người con Việt xa xứ chúng ta lại càng tăng thêm theo cấp số nhân khi mỗi dịp xuân về Tết đến! Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng nhớ nhà, nhớ quê, nhớ ấm trà thơm cha pha, nhớ nồi bánh chưng xanh mẹ nấu, nhớ mái chùa xưa vang vọng tiếng chuông giao thừa, và nhớ bao kỷ niệm thân thương ngày tết đến!
Thêm một mùa xuân lại trở về
Giao thừa đêm lạnh thấm sơn khê
Bánh mứt mai đào tuy có đủ
Mà sao vẫn thiếu chút tình quê!
+++
Cơm áo gạo tiền bao vất vả
Cửa nhà con cái mãi nhiêu khê
Giật mình xem lịch: hôm nay tết!
Xuân ở xứ người sao tái tê!
(Xuân Đất Khách-Sakya Minh-Quang)
Vì để sưởi ấm tình quê của người con Việt nơi đất khách, cũng như để tạo duyên lành cho mọi người gieo phước, cầu nguyện bình an nhân dịp xuân về, Tổ Đình Thiện Tường sẽ tổ chức Lễ Đón Giao Thừa, mừng Xuân Di-lặc và khai Kinh Dược Sư cầu an đầu xuân. Với ý nghĩa và mục đích nói trên, Lễ Hội Giao Thừa năm nay lấy tên là “Sưởi Ấm Tình Quê”.
Chương trình Lễ Hội Giao Thừa “Sưởi Ấm Tình Quê” sẽ bắt đầu vào lúc 7:00 pm thứ sáu ngày 09 tháng 02, 2024. Ngoài phần văn nghệ “hát cho nhau nghe” được quý Phật tử trong ban đạo ca và địa phương đóng góp, lễ hội còn có các trò chơi dân gian như kêu lô-tô, hái hoa xuân v.v…. Sau lễ hội giao thừa là lễ Đón Mừng Tân Xuân.
Chương trình Lễ Đón Mừng Tân Xuân sẽ bắt đầu vào lúc 10:00 pm thứ sáu ngày 09 tháng 02, 2024. Nội dung gồm có khai Kinh Dược Sư, phát lộc giao thừa, khai thị đầu xuân, đốt pháo đón Tết v.v…. Đàn Tràng Dược Sư tại Tổ Đình Thiện Tường sẽ kéo dài từ mùng 01 đến rằm tháng giêng năm Giáp Thìn. Quý Phật tử muốn ghi danh cầu an, cầu siêu cho gia đình và người thân, xin gởi tên họ và những thông tin liên quan về Tổ Đình Thiện Tường để quý thầy, quý sư cô và Phật tử tụng kinh cầu nguyện và hồi hướng công đức.
Ngoài ra, chùa còn có gốc mai cành đào, phông tranh cảnh tết quê hương để tạo nên cảnh sắc và không khí cho những ngày đầu xuân. Phật tử nam nữ về chùa lễ Phật có thể mặc đồ truyền thống như áo dài v.v….
Về chùa lễ Phật, cầu kinh
Sau lưu kỷ niệm qua hình đầu xuân
Một năm Hải Ngoại đôi lần
Áo dài em mặc bớt phần nhớ quê!
(Áo Dài Lễ Phật-Sakya Minh-Quang)
Lại nữa, chùa sẽ đãi Phật tử và đồng hương về tham dự lễ hội giao thừa dùng thức ăn gọn nhẹ, lại có phát hành bánh tét hay đồ chay to go dùng trong những ngày mùng một và rằm tháng giêng.
Địa chỉ Tổ Đình Thiện Tường: 5037 83rd street, Burbank, Illinois 60459.
Điện thoại: 503-756-1231
Kính thưa đại chúng,
Xuân ở xứ người sao tái tê
Về chùa tìm lại chút hương quê
Lời Kinh sưởi ấm tình dân tộc
Tiếng Pháp xua mọi não nề!
(Xuân Đất Khách-Sakya Minh-Quang)
Thay mặt tứ chúng Tổ Đình Thiện Tường, thầy trân trọng kính mời quý đồng hương, Phật tử địa phương và các nơi cùng về tham dự ngày lễ hội văn hóa truyền thống của dân tộc và đại lễ Phật giáo quan trọng này theo ngày giờ ghi trên.
Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.
Viện chủ Tổ Đình Thiện Tường
Sa-môn Sakya Minh-Quang