Trên 200 người trong họ tộc Trương Công của An Bằng đã hội ngộ tại Miami năm nay. Những người trẻ đã có cơ hội biết được bà con. Những người lớn đã niềm nỡ gặp lại nhau trong tình gia tộc.

Với niềm tự hào tìm lại gốc rể, trên 200 người thuộc họ tộc Trương Cô​ng đã cùng về với nhau, chia sẻ tình huyết thống tại nhà ông bà Tha Diểu vào ngày chủ nhật 2 tháng 7 năm 2017 vừa qua.  Được biết, cuộc hội họp này được diễn ra hai năm một lần nhằm tỏ lòng nhớ ân đến tổ tiên và quen biết nhau, gắn kết tình nghĩa trong họ hàng.

Qua tổ chức kêu gọi, những người trong họ Trương Cô​ng đã về Miami từ các tiểu bang như Mississippi, Illinois, vân vân.  Hè là dịp nghỉ học của các con cháu nên chi tổ chức một ngày “chạp” rất thuận tiện về mặt thời gian.

Buổi họp mặt bắt đầu qua nghi thức cúng bái tổ tiên, nhằm tạo ra một sợi giây linh thiêng vô hình có khả năng kéo chặt tình nghĩa trong họ hàng.  Người đứng ra tổ chức chính là ông Trương Công Viết Tha.  Số lượng người tham gia đông đảo như thế đã chứng tỏ sự thành công nơi tổ chức.  Hay, người trong họ Trương Công đã thành công gìn giữ được tình nghĩa này, quả là một điều ý nghĩa.

Sau đó, cuộc vui chơi dành cho thế hệ trẻ đã diễn ra tại công viên Country Village Park, cách đó không xa.  Những chiếc áo xanh đậm có hàng chữ “Trương Công Family Reunion 2017 – Miami” đã tô đậm thêm tình nghĩa của những người trong họ tộc này.  Trong nhau, người ta đã nhìn thấy nguồn gốc của chính mình qua những chiếc áo mà ai ai cũng hãnh diện khoác lên.  Ngoài công viên, lò nướng thịt được bày ra, khói lên thơm phức cả một vùng trời, gây ấn tượng cho tất cả những đến tham dự.  Nếu sợ nắng thì cũng có một phòng riêng của công viên này để con cháu núp nắng và ăn uống, thật tiện lợi.

Qua hình ảnh, đây là cuộc tổ chức thành công của họ tộc Trương Cô​ng.

ABN cũng được biết cùng ngày hôm đó, họ tộc Nguyễn Văn cũng đã có buổi chạp tương tự tại tiểu bang Michigan và chưa liên lạc được với ban tổ chức về tin tức này.

Cung cấp tin và hình ảnh: Trương Sinh
Bài: Lê Trúc

Truong Cong Family of An Bang Reunion 2017

More than 200 people of the Truong Van clan of An Bang Village met in Miami, Florida on July 2 to commemorate their ancestors and be together as a way stay closer. Many youngsters found out their previously unacquainted relatives.