12/27/2015
Làng An Bằng: Trương Văn Châu là người An Bằng.
Nhiều người An Bằng đã biết về chuyến vượt biển đầu tiên tại làng vào năm 1978, nhưng ít ai biết được người An Bằng trong chuyến di tản vào năm 1975.  Họ là những người trải đường cho những sự thành công về học vấn và sự nghiệp ờ xứ người.  Trong bài viết này, chúng tôi không nói về những điều đó, mà đơn giản chỉ giới thiệu đến người An Bằng một người con của làng di tản năm 1975 và sự say mê nghệ thuật của anh ta.  Xin giới thiệu: Anh Trương Văn Châu, con trai của Thanh Mượng, qua Mỹ lúc anh ta chỉ mới 6 tuổi.

Anh Trương Văn Châu, từng học trường Witchita State University, là tác giả của hai cuốn sách “For the Love of the Kill” và “The Naisa Mafia”.  Sách này được bán ở Amazon.  Là một nhà văn đa dạng, anh Châu hiện đang trong tiến trình làm bộ phim Secrets Kept do anh viết và đạo diễn.  Sống ở Pembroke Pines, Florida, Trương Văn Châu tự hào là một người An Bằng, và hơn thế nữa, anh hy vọng sẽ là tiếng nói trong cộng đồng người Việt trên thế giới và trong làng Hollywood.  Nếu bạn muốn biết thêm về bộ phim Secrets Kept như thế nào thì có thể tìm ở Google, nó sẽ hiện lên đầu tiên.

Qua sự trao đổi với anh Châu, chúng tôi có cơ hội hỏi anh một đôi điều.

ABN: Bằng cách nào, và từ lúc nào anh đến Mỹ?  Lúc đó anh bao nhiêu tuổi?

TVC: Tôi đến Hoa Kỳ vào năm 1975 lúc tôi 6 tuổi bằng thuyền qua đảo Guam và rồi đến tiểu bang Kansas.

ABN: Là một người Việt lớn lên và hội nhập vào Hoa Kỳ, những khó khăn trở ngại nào anh đã gặp phải?

TVC: Cũng như bao nhiêu người Việt khác ngay từ ban đầu, tôi yêu người Việt về những khó khăn mà họ đã trải qua, và tôi cũng đã từng đón nhận những khó khăn đó.

ABN: Qua kinh nghiệm đó của anh, anh có điều gì nhắc nhủ với thế hệ An Bằng trẻ ngày nay, đặc biệt là những người có sở thích viết lách nhưng gặp trở ngại bởi đời sống hay không?

TVC: Nếu bạn cố gắng thì bạn không phải là người thất bại, dù sự cố gắng đó không mang lại thành công nào.

ABN: Người An Bằng nghĩ gì về anh?  Anh có liên hệ đặc biệt nào với người An Bằng?

TVC: Tôi rất hãnh diện và tự hào là một phần tử của người An Bằng.  Họ là những người chăm chỉ làm việc và rất tử tế.

ABN: Ngoài công việc viết lách và làm phim, công việc hiện tại của anh là gì?

TVC: Tôi đang trôi vào dòng đời và đang cố gắng làm điều không thể có thể.  Không có một công việc nào  quan trọng hơn là hướng dẫn tuổi trẻ nhận thức được giấc mơ và nhiệt tâm của họ.

Được biết, truyện phim Secrets Kept (Bí Mật Được Giữ) là một câu chuyện mà ai ai cũng có thể thấy mình ở trong đó.  Anh Châu hy vọng, sau khi phim hoàn tất, sẽ vang dội và gây được tiếng nói trong làng Hollywood.  Hiện tại, phim này còn có vài chỗ trống cần người Việt Nam tham gia.  Đó là nhân vật William thời thơ ấu, William lúc trưởng thành, và cô gái Việt Nam có tên Mỹ là Cass.  Ai nghĩ mình có tài phim ảnh có thể liên lạc trực tiếp với anh ở địa chỉ ChauVanTruong.NaisaMafia@gmail.com.

Chau Van Truong: A Movie Writer

Chau Van Truong is from An Bang, Vietnam.
Many people from An Bang already know about the first voyage from the village in 1978, but a few of us don’t know much about the first group of An Bang who escaped from Vietnam in 1975.  They help paved the way to success in academia as well as a business within the An Bang communities abroad.  Among the group who arrived in 1975, we like to introduce a son of An Bang, named Chau Van Truong.  Chau is a published author of two books, titled, “FOR THE LOVE OF THE KILL,” and “THE NAISA MAFIA.”  These books are sold on Amazon. 

Currently residing in Pembroke Pines, Florida Chau Van Truong is proud of being a Vietnamese who came from the village with An Bang.  The people of An Bang started off as a poor village in Vietnam but when opportunities of education and commerce the people of An Bang earned the success that impressed the eyes of the world.

Chau is in the process of turning the story of “SECRETS KEPT” from “FOR THE LOVE OF THE KILL” book title into a movie, in which he scripted into a screenplay, and attached to produce and direct is award-winning filmmaker Bradford May.

Chau wants to be the voice for the VIETNAMESE around the world and in HOLLYWOOD.  If you want to read SECRETS KEPT or any other works, google SECRETS KEPT and after the phenomenal hype SECRETS KEPT is in the top spot.   Chau would like to ask you to write a review once you finished reading it.

Chau Van Truong is the son of Thanh Van Truong (father) and Muong Thi Van (mother).  Being from An Bang is the greatest experience and shaped him into a man of ambition and potential.  Through these exchanges, we have a chance to learn more about him.

ABN: How and when did you come to America?  How old were you?

Chau: 1975, 6 years old, by boat to Guam then to Kansas

ABN: What difficulties have you faced with as a Vietnamese adapting to American society?

Chau: Love the Vietnamese people and whatever challenges I welcome it.

ABN: Given your experience you have gone through, what advice would you give to the younger An Bang generation, especially those who have the passion in writing but are unable to accomplish what you have accomplished?

Chau: If you try you’re not a failure even if you don’t succeed…

ABN: How do you view An Bang people think about you? Do you have a close bond to An Bang people?

Chau: I very proud and humbled to be a part of the An Bang people.  They’re very hard working people and kind…

ABN: Beside writing and filming, what is your current job right now, if there is any.

Chau: I am drifting in the current and trying to make the impossible a possibility.  No job is more important than helping young people realize their dreams and passion.

SECRETS KEPT is a story that resonates with anyone who reads it.  Chau Van Truong hopes that and after the completion of SECRETS KEPT, will create noise in HOLLYWOOD for young people from An Bang to market their own journey and bring more stories of the Vietnamese to the world and HOLLYWOOD.

SECRETS KEPT is looking to audition VIETNAMESE actors and actresses to play the roles of YOUNG WILLIAM, WILLIAM, and CASS for SECRETS KEPT.  Please contact Chau at ChauVanTruong.NaisaMafia@gmail.com if you’re interested.