Họ Trương là một trong những họ tộc lớn của An Bằng.  Tại hải ngoại, vào hôm 7 tháng 8 năm 2022 (nhằm ngày 10 tháng 7 năm Nhâm Dần), một buổi chạp đã diễn ra rất long trọng, với đông đủ cô bác và con cháu tham dự.  Buổi chạp đã diễn ra hai phần: phần cúng tổ tiên và phần họp mặt.

Về phần cúng tổ tiên, tại nhà ông trưởng họ Trương Văn Dương, địa chỉ 3080 sw 141st Ave., Miramar, FL 33027, cô bác đã thiết lễ trang nghiêm về việc hướng vọng về tổ tiên ông bà.  Một nghi thức truyền thống đã diễn ra hệt như ở quê nhà.

Về phần họp mặt, được biết trên 450 con cháu đã tụ họp về hội trường Long Key Natural Area & Nature Center, địa chỉ 3501 SW 130th Ave., Davie, FL 33330.  Quây quần bên nhau, ăn uống, chuyện trò, và chia sẻ những giọng ca với nhau trong tình huyết thống.  Có người còn nhận ra bà con, vì chỉ có chạp mới biết bà biết con, điều mà các cô bác mong muốn như dự định.

 

 

 

 

 

 

Mỗi người khoác lên chiếc áo màu xanh, thể hiện một phần tử của dòng tộc, ai ai cũng rất phấn khởi và thầm hẹn ba năm sau để tìm đến buổi chạp kế sau.