ABN: Là bác sĩ gia đình được bầu chọn một trong những bác sĩ nổi bật nhất trong năm 2021 tại Orlando, bác sĩ Nguyễn Mực Michelle đã làm cho người An Bằng chúng ta hãnh diện.  Chúng tôi xin trích và dịch bài viết này từ Orlando Style Magazine với ước mơ mang lại vẻ tự hào An Bằng, làm gương cho những bạn trẻ đang theo đuổi nghề y, và để chia sẻ đến cộng đồng An Bằng khắp nơi trên thế giới. 

Tự Hào An Bằng – trích từ Orlando Style Magazine:

https://orlandostylemagazine.com/michelle-muc-nguyen-md/?fbclid=IwAR1A6HnTpuGOVMO6lobJUOaBU1HzKYpguxgoudDxFYlQg7ZPa8uDWRG7Zz8

Bác sĩ Michelle Mực Nguyễn đang là bác sĩ gia đình và giám đốc của phòng mạch Express Family Clinic.  Cô là bác sĩ gia đình được hội đồng tiểu bang chứng nhận, hành nghề chăm chăm sóc sức khỏe toàn diện kể từ năm 2006.  Triết lý của cô là thúc đẩy đời sống lành mạnh, do đó, hành nghề của cô tập trung vào y tế toàn diện và phòng bệnh.  Cô yêu thích giáo dục bệnh nhân và hướng dẫn họ đạt được cuộc sống khỏe mạnh tối đa.

Bác sĩ Mực định cư vào Hoa Kỳ từ lúc cô ta mới 7 tuổi.  Với sự biết ơn đến cha mẹ mình đã liều mình mạo hiểm rời Việt Nam trên một chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé để cho con cái họ có cơ hội tốt hơn, cô đã quyết tâm đạt được thành tích học lực cao nhất có thể.  Cô tốt nghiệp trung học là một thủ khoa và theo đuổi bằng cử nhân về Sinh Học tại đại học Pennsylvania. Cô tiếp tục nhận bằng y khoa ở đại học Hawaii John A. Burns School of Medicine.  Mong ước của bác sĩ Mực là được thông thạo về tất cả các khía cạnh của y học và để giúp bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi đã thúc đẩy cô trở thành chuyên môn về y học gia đình.  Cô tham gia vào chương trình thực tập tại Florida Hospital Family Medicine vào năm 2003 và được trao giải thực tập sinh của năm.  Tiến xa hơn, cố đã trở thành thành viên chính của bệnh viện này từ năm 2005-2006.

Là một bác sĩ gia đình, bác sĩ Mực đã chăm sóc cho hàng ngàn bệnh nhân tại thành phố Lake Nona và các vùng phụ cận.  Nhiều người đã trở thành bệnh nhân thường xuyên trong nhiều năm qua, ngay cả khi họ đã dọn ra khỏi vùng Lake Nona.  Cô còn dành thời gian tình nguyện làm ở các phòng mạch miễn phí khác, như là phòng mạch Shepherd’s Hope and KNIGHTS tại đại học UCF.  Cô còn tổ chức và tham gia các trưng bày sức khỏe cộng đồng trong thành phố Orlando.

Bác sĩ Mực còn yêu thích dạy học và đã trở thành một giảng viên tình nguyện cho đại học University of Central Florida School of Medicine và Nova Southeastern University Physician Assistant Program.  Cô còn cung cấp tiền giám định lâm sàng cho các sinh viên y khoa đang theo học y khoa gia đình.

Cô là một bác sĩ gia đình thành công và là thành viên chuyên nghiệp trong Học Viện Bác Sĩ Gia Đình Hoa Kỳ, Học Viện Bác Sĩ Gia Đình Florida, Hiệp Hội Y Học Du Lịch Quốc Tế, và Hội Chuyên Gia An Bằng.  Cô cũng là bác sĩ giải phẫu chỉ định dân sự cho Sở Di Trú và Nhập Cư Hoa Kỳ.  Ngoài ra, cô còn liên kết với mạng lưới các bệnh viện Advent Health Hospital và Orlando Health Hospital.  Trong nhiều năm qua, cô đã nhận được nhiều giải thưởng.  Cô đã nhận bằng khen Merit Award từ Hội Y Học Việt Nam và bằng ghi nhận Merit Recognition từ Cộng Đồng Người Việt tại Miền Trung Florida.  Vào năm 2018, cô đã nhận bằng khen Bác Sĩ Nhân Ái.  Cô còn được chọn cho giải thưởng Vitals Patients’ Choice Award năm 2018 và 2019.  Gần đây cô được trao giải Bác Sĩ Vinh Dự Nhất Hoa Kỳ năm 2020 – Top 10%.

Ngoài lãnh vực hành nghề y, bác sĩ Mực thích dành thời gian cho chồng và bốn người con. Cô thích đi du lịch, đi bộ, và khám phá nhiều địa điểm mới.  Cô còn tình nguyện các hoạt động với tôn giáo và văn hóa tại Trung Tâm Văn Hóa Pháp Vũ tại Orlando.

Với lòng thương người và tận tụy với bệnh nhân, bác sĩ Mực cam kết không ngừng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe gia đình tốt nhất trong vùng Tây Orlando và các vùng phụ cận.

Các phòng mạch của bác sĩ Mực:

  • 10743 Narcoosee Rd. Ste. A18, Orlando FL 32832
  • 101 N Dean Rd. Ste. 100, Orlando FL 32825
  • P: 407-277-1900
  • www.MyExpressClinics.com
  • expressclinic@gmail.com