Kính Huynh Trưởng Nguyên Tiệm Lê thị Ngợi,

Thật bàng hoàng khi nghe tin chị vĩnh viễn giã từ cõi trần, tâm tôi bỗng im lặng ngẩn ngơ để rồi tưởng nhớ về người chị Huynh Trưởng Nguyên Tiệm Lê thị Ngợi, GĐPT An Bằng những tháng năm xưa khi còn ở quê nhà.

Nhà chị ở trước mặt nhà tôi, chỉ cách nhau một hàng tre bé nhỏ.  Mỗi ngày chị thường nhắc tôi, đừng “phá nha”.  Rồi chị cho tôi những củ khoai sắn vừa nấu xong.  Đúng như người xưa nói “Bà con xa xóm giềng gần”, là vậy đó.  Ngày tháng trôi qua, chị đã là một Huynh Trưởng ngành thiếu của GĐPT An Bằng.  Tôi theo chị đến với ngành oanh, rồi từ đó mỗi ngày Rằm, mồng Một, 2 chị em đi lễ chùa.

Chiếc áo Lam đã đưa đường dẫn lối chị trở thành người chân thiện mỹ và dìu dắt đàn em trên con đường Bi Trí Dũng.  Chị Huynh Trưởng Nguyên Tiệm Lê Thị Ngợi đã một thời cưu mang gánh nặng để duy trì GĐPT An Bằng trong thời gian thập niên 60-70, đặc biệt vào thời điểm 1963 và Tết Mậu Thân 1968 khi các anh HT ngành nam phải nhập ngũ.  Công tâm của chị khối đàn em GĐPT An Bằng xin mãi nghi nhận.

Vì địa lý cách trở, tôi đã không đến được để tiễn đưa chị về nơi an nghỉ cuối đời. Tôi xin chia buồn đến với tất cả tang quyến và xin mãi cầu Nguyện chị Huynh Trưởng Nguyên Tiệm Lê thị Ngợi an lạc nơi miền cảnh giới mà chị đang đến.

HTr Nguyên-Sơn Văn Hưng
Người em hàng xóm của chị lúc còn thơ ấu