ABN:  Một độc giả An Bằng thường theo dõi Anbangnews và có nhiều ưu tư về tương lai của người An Bằng, cũng như mảnh đất An Bằng.  Chung chung, sự ưu tư này cũng đồng nghĩa như việc “lo xa”.  Tuy nhiên, cái nhìn xa này cho ta nhận dạng vấn đề của hôm nay.  Nhận dạng vấn đề để đưa ra các giải pháp mà độc giả này nghĩ sẽ có tầm ảnh hưởng đến việc xây dựng làng quê ở tương lai.  Những giải pháp này đòi hỏi một cộng đồng vững tâm, đoàn kết, và luôn thao thức về sự phát triển của quê hương mới có thể thực hiện được.  Có khi, chúng ta cần có sự hy sinh thật lớn nơi cá nhân hoặc tập thể để đón nhận hay bắt tay vào một trong những giải pháp ấy.  Anbangnews  xin đăng và chia sẻ cái nhìn của một độc giả đến với người An Bằng khắp nơi.

Em thường coi các news trên AB news hàng tuần. Em thấy thông tin hữu ích, tuy nhiên chúng ta đưa tin về tử vong, chết nhiều quá làm các bạn trẻ, người già ở Mỹ dễ thấy bi quan và có tâm lý hồi hương nhiều quá, thấy chán chường cuộc sống bên Mỹ và những quốc gia khác ở hải ngoại. Em xin đề xuất những ý kiến để đóng góp sau đây cho cộng đồng An Bằng trong và ngoài nước (đây là ý kiến cá nhân em).

  1. Làm các phóng sự về cuộc sống của những người An Bằng (vùng phụ cận An Bằng cũng ok) ở các tiểu bang khắp nước Mỹ, và ở các nước hải ngoại khác. Mục đích là để xem họ có cuộc sống ra sao, đời sống kinh tế thế nào, có cần giúp đỡ gì không.
  2. Những tấm gương thành công ở nước Mỹ, Âu, ÚC, v.v … tấm gương, con đường họ phấn đấu, tiết kiệm và đi lên. Những tấm gương và bài học của họ sẽ giúp rất nhiều cho các bạn trẻ An Bằng.
  3. Người già bên Mỹ, Âu, ÚC có tâm lý cô đơn. Không ít thanh niên trẻ đam mê cờ bạc, drug, alcohol quá nhiều. Vậy hội AB có nên thành lập hoặc tạo các channel nào để giúp được họ không? Các thanh thiếu niên sinh ra thế hệ 2, 3, 4 dần quên đi gốc AB và văn hóa Việt (khác nhiều so với người Hoa), em khá băn khoăn điều này.
  4. Làm các phóng sự về ý kiến làm ăn kinh tế, hướng nghiệp của người AB ở Mỹ, Âu dần thoát khỏi kiếp Nails. Hiện nay kiếm tiền trên Youtube, tiktok, Instagram rất tốt, chúng ra có thể giúp cho các thành viên AB tăng thêm follow, share. Người AB mở nhà hàng, Nails supply, chợ, bất động sản, etc đang hoạt động rất tốt, rất đáng mừng.
  5. Hiện nay kinh tế chủ lực của AB dựa vào kiều hối. Tương lai lâu dài dễ trở thành vùng đất nghèo và cằn cỗi. Vậy thì, các doanh nghiệp AB ở Mỹ có giúp được gì cho các mặt hàng ở địa phương hay không như mắm tôm, mắm dưa, đồ hộp, đồ khô, … con đường để được chuẩn Mỹ như thế nào? 
  6. Hiện nay, tình trạng nóng lên toàn cầu, khả năng nước biển sẽ xâm (xói mòn) thực khá nhiều đe dọa thành phố lăng và dân cư trong vòng 30-50 năm tới. Em chỉ hơi lo xa vấn đề này thôi. 

Những gì em ý kiến là chỉ mong cộng đồng AB được phát triển hơn thôi. Nếu một trong các ý kiến trên được thực hiện là rất quý ạ. Nếu quý cô bác anh chị có hoạt động gì cho cộng đồng em đều rất muốn tham gia và ủng hộ.

Một độc giả giấu tên